Công đoàn

Triệu phú ve chai: Ngày ấy, bây giờ

(NLĐO) – Kể từ khi nhặt được 5 triệu Yen từ chiếc thùng loa cũ, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng vẫn sống giản dị dù gặp nhiều biến cố

Tặng quà Tết cho CNVC-LĐ khó khăn

Ngày 20-1, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình Tết Sum vầy 2019 nhằm tổng kết 1 năm chăm lo cho đoàn viên và người lao động (NLĐ); đồng thời trao tặng các phần quà để công nhân, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn có một cái Tết ấm áp, đủ đầy.

Hơn 25% nhân viên sẽ nghỉ việc nếu thưởng Tết 2019 không tương xứng

(NLĐO) - Đó là thông tin vừa được Navigos Group thông tin trong Báo cáo Phúc lợi và Thưởng tết năm 2019 tại Việt Nam

TP HCM cần 90.000 chỗ làm việc trong đầu năm 2019

(NLĐO) - Nhu cầu nhân lực ở các ngành nghề marketing, bán hàng, tiếp thị - trưng bày sản phẩm, dịch vụ du lịch - nhà hàng - khách sạn, tiếp thị sản phẩm... tăng mạnh trong quý I-2019

Công nhân làm từ thiện

Dù bận rộn công việc nhưng nhiều công nhân vẫn tranh thủ thời gian thực hiện những chuyến đi thiện nguyện

Tăng cường bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa triển khai chương trình Nâng cao hiệu quả việc thực hiện các nhiệm vụ đại diện cho người lao động (NLĐ), bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ giai đoạn 2018 - 2023.

Đóng BHXH tự nguyện để hưởng chế độ hưu trí

Trần Thanh Bình (quận Thủ Đức, TP HCM) hỏi: Hết năm 2018, tôi đủ 60 tuổi và sẽ về hưu. Tuy nhiên, quá trình đóng BHXH của tôi hiện chỉ được 18 năm. Theo quy định, tôi có thể đóng một lần cho đủ 20 năm để đủ điều kiện hưởng lương hưu. Tuy nhiên, tôi muốn đóng một lần đủ 25 năm để được hưởng mức lương hưu với tỉ lệ cao hơn có được không?

Tuyên truyền ngăn chặn tín dụng đen trong công nhân

LĐLĐ TP HCM ngày 24-12 có công văn đề nghị các cấp Công đoàn (CĐ) tăng cường công tác tuyên truyền phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động tín dụng đen trong công nhân lao động (CNLĐ).

Công ty có quyền cho nghỉ không hưởng lương?

Ông Cao Văn Hay (quận 11, TP HCM), hỏi: Tôi đang làm việc cho một công ty tư nhân và có ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Mới đây, công ty cho tôi nghỉ 20 ngày không hưởng lương mà không có lý do và cũng không có văn bản thông báo chính thức. Xin hỏi công ty đã thực hiện đúng quy định hay chưa?

Hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ

(NLĐO) – Cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Quảng Nam đã đóng góp 50 triệu đồng để hỗ trợ xây nhà ở cho thân nhân liệt sĩ trên địa bàn.

Tiêu chuẩn để sang Nhật Bản làm việc với tư cách “kỹ năng đặc biệt”

(NLĐO)- Mức lương của lao động người nước ngoài tối thiểu bằng mức lương của người lao động Nhật ở cùng vị trí và được ghi rõ trong hợp đồng ký kết với người lao động đó.

Những cán bộ Công đoàn không bỏ cuộc

Bằng sự tận tâm và nỗ lực không mệt mỏi, đội ngũ cán bộ Công đoàn đã trở thành chỗ dựa tin cậy của đoàn viên

Nghỉ hưu linh hoạt trong khung tuổi: Ai thích, ai không?

Tại Dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi, bổ sung, Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) đề xuất sẽ tăng tuổi nghỉ hưu của nam lên 62 tuổi, nữ lên 60 tuổi, bắt đầu thực thi từ năm 2021 sau khi hoàn tất lộ trình trình Quốc hội cho ý kiến và thông qua vào kỳ họp thứ 7 và 8 (năm 2019).

TẬP ĐOÀN POU CHEN: Trao 434 học bổng Ươm mầm ước mơ

Ngày 23-12, tại Trường ĐH Sư phạm TP HCM, Tập đoàn Pou Chen khu vực Việt Nam đã tổ chức lễ trao học bổng Ươm mầm ước mơ năm 2018.

Tạo điểm nhấn trong hoạt động chăm lo Tết

Đây là lưu ý của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đối với các cấp Công đoàn (CĐ) khi triển khai kế hoạch chăm lo cho đoàn viên và người lao động (NLĐ) trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Bán hàng lưu động phục vụ công nhân

Đại diện Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) ngày 23-12 cho biết để phục vụ Tết Kỷ Hợi 2019, từ ngày 11 đến 28-1-2019, Saigon Co.op sẽ tổ chức 303 chuyến bán hàng lưu động tại vùng sâu, vùng xa, vùng bị ảnh hưởng bởi bão lũ, công nhân tại các KCX-KCN.

Cách ghi tiền lương trong hợp đồng lao động

Ông Lê Hòa Bình, Giám đốc Công ty CP Thực phẩm Hòa Bình (quận 11, TP HCM), hỏi: Công ty tôi là doanh nghiệp sản xuất, lương người lao động (NLĐ) được tính theo doanh thu sản xuất nên tiền lương hằng tháng không giống nhau. Xin hỏi trong hợp đồng lao động (HĐLĐ) phải thể hiện mức lương như thế nào?

Được khấu trừ tiền lương của người lao động?

Nguyễn Dũng Chinh (quận Tân Bình, TP HCM) hỏi: Tôi đang là bảo vệ cho một công ty, trong HĐLĐ có quy định về việc mỗi lần đi muộn, công ty có quyền trừ tiền lương của tôi. Xin hỏi quy định như vậy có đúng với pháp luật hay không?

TÍN DỤNG ĐEN HOÀNH HÀNH XÓM TRỌ: Đồng hành với công nhân nghèo

Sau loạt bài Tín dụng đen hoành hành xóm trọ, ông Nguyễn Tấn Đạt, Phó Giám đốc Tổ chức Tài chính vi mô CEP, bày tỏ cảm thông với khó khăn của công nhân khi phải vay nóng và cho biết sẽ nỗ lực để đưa vốn vay đến đối tượng này

Sẽ mở rộng các chế độ hưởng BHXH tự nguyện

Theo báo cáo của BHXH Việt Nam, đến hết tháng 11-2018, tổng số người tham gia BHXH là 14,56 triệu người; trong đó, BHXH bắt buộc 14,31 triệu người, BHXH tự nguyện 254.000 người (đạt 76,6% kế hoạch năm).