Công đoàn

Thêm đối tượng tham gia BHXH bắt buộc

(NLĐO)- BHXH Việt Nam cho biết, từ tháng 6-2019, một số chính sách an sinh xã hội mới có hiệu lực. Các chính sách này có liên quan đến chế độ BHXH.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam: Phải để CĐ cấp trên thương lượng thỏa ước lao động tập thể tại doanh nghiệp

(NLĐO)- Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường, nhấn mạnh rằng nếu vẫn để chủ tịch Công đoàn cơ sở hay đại diện của người lao động ở cơ sở mà ký kết thoả ước lao động tập thể sẽ không bao giờ có được quyền lợi tốt cho người lao động, bởi cán bộ Công đoàn cơ sở hưởng lương từ DN.

Hơn 80 doanh nghiệp tham gia ngày hội việc làm tại Đà Nẵng

(NLĐO) – Hơn 5.000 vị trí việc làm tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung đang được tuyển dụng trực tiếp tại ngày hội việc làm do Trường ĐH Duy Tân và Báo Người Lao Động phối hợp tổ chức

Nghĩ sao lại tăng tuổi nghỉ hưu?

(NLĐO) - Nhiều ý kiến cho rằng không nên vội vàng tăng tuổi về hưu, thay vào đó phải có cơ chế quản lý tốt hơn nguồn tiền BHXH.

Cách tính lương, phụ cấp cán bộ, công chức từ ngày 1-7

(NLĐO) - Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư 04/2019/TT-BNV hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở cho đối tượng hưởng lương, phụ cấp trong cơ quan, ĐVSN công lập của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội, hội.

Lúng túng thực hiện chính sách BHXH

Quá trình thực hiện chính sách BHXH phát sinh nhiều vướng mắc gây lúng túng không chỉ cho doanh nghiệp mà cả cơ quan chức năng

Ngăn chặn tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT

Theo báo cáo của BHXH Việt Nam, 5 tháng đầu năm 2019, toàn ngành đã giải quyết 47.969 hồ sơ hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng; giải quyết 346.972 người hưởng trợ cấp một lần; 4.132.086 lượt người hưởng chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức, phục hồi sức khỏe.

Hội thi giúp nâng cao kiến thức bảo hộ lao động

LĐLĐ và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Củ Chi, TP HCM vừa phối hợp tổ chức Hội thi An toàn, vệ sinh lao động (AT-VSLĐ).

Tôn vinh nét đẹp ngành sư phạm

LĐLĐ TP HCM vừa phối hợp Công đoàn (CĐ) ĐHQG TP tổ chức hội thi Đoàn viên CĐ thanh lịch năm 2019.

Ngày hội của bé dành cho con CNVC-LĐ

Hơn 600 em thiếu nhi là con CNVC-LĐ đã tham gia Ngày hội của bé do LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM phối hợp Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TP tổ chức tại Nhà Văn hóa Lao động quận sáng 6-6.

Tăng quyền lợi khi khám chữa bệnh BHYT từ 1-7-2019

(NLĐO) - Người có thẻ đi khám, chữa bệnh đúng quy định, có tổng chi phí một lần khám, chữa bệnh thấp hơn 223.500 đồng tương đương 15% mức lương cơ sở: không phải thực hiện cùng chi trả.

Dự thảo Bộ Luật lao động sửa đổi (*): Phải mang hơi thở cuộc sống

Dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi) đang nhận được sự quan tâm sâu sắc của toàn xã hội. Bên lề hành lang Quốc hội, phóng viên Báo Người Lao Động đã có cuộc trò chuyện với đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu

Đem lợi ích nhiều hơn cho người lao động

Ý nghĩa của việc đồng hành giữa doanh nghiệp và Công đoàn là nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho đoàn viên và người lao động

Hà Nội: Trao đổi kinh nghiệm về công tác AT-VSLĐ

Hưởng ứng Tháng hành động về an toàn - vệ sinh lao động (AT-VSLĐ) năm 2019, Công đoàn (CĐ) ngành Dệt May Hà Nội vừa tổ chức buổi tọa đàm trao đổi kinh nghiệm thực hiện công tác AT-VSLĐ trong các doanh nghiệp ngành dệt may.

An Giang: Đầu tư chiều sâu chương trình phúc lợi cho đoàn viên

Diễn đàn Nghe công nhân nói - Nói công nhân nghe do LĐLĐ tỉnh An Giang tổ chức đã diễn ra sáng 29-5. Diễn đàn đã nhận được 20 nhóm ý kiến của đoàn viên và NLĐ liên quan sát sườn đến tình hình đời sống, việc làm, đặc biệt là việc triển khai các chương trình phúc lợi.

Sơn La: 10% đoàn viên CĐ ngành Y tế phải thuê nhà ở

Đoàn công tác Công đoàn (CĐ) Y tế Việt Nam vừa có buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh, Sở Y tế và CĐ ngành Y tế tỉnh Sơn La.

Nam Định: Xây dựng ý thức phòng ngừa, tố giác tội phạm cho CNVC-LĐ

Đây là mục tiêu trong kế hoạch phối hợp công tác bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn vừa được LĐLĐ và Công an tỉnh Nam Định ký kết.

Thật đau xót khi trong giấc mơ của công nhân may chỉ thấy những đôi giày

NLĐO)- Góp ý vào Bộ luật Lao động (sửa đổi), đại biểu QH Trương Thị Bích Hạnh cho rằng khi đồng thuận với việc tăng giờ làm thêm, bà cảm thấy rất đau lòng, bởi việc làm thêm vắt kiệt sức của người lao động, và thật đau xót khi trong giấc mơ của công nhân may chỉ thấy những đôi giày.

Đề nghị giữ quy định người lao động được nghỉ bù dịp Tết âm lịch

(NLĐO)- Cơ quan thẩm tra Bộ luật Lao động (sửa đổi) đề nghị Chính phủ giữ quy định như hiện hành là người lao động được nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần vào ngày làm việc kế tiếp.

SAWACO: Tuyên dương điển hình học tập và làm theo gương Bác Hồ

(NLĐO)- Đảng ủy Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) sáng 29-5 đã tổ chức Hội nghị biểu dương tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.