Công đoàn

Tăng mức hưởng chế độ BHXH bắt buộc với NLĐ trong năm 2019

(NLĐO) - Theo Khoản 8 Điều 4 Nghị quyết số 70/2018/QH14 ngày 9-11-2018 của Quốc hội thì mức lương cơ sở sẽ được điều chỉnh tăng từ 1.390.000 đồng lên thành 1.490.000 đồng kể từ ngày 1-7-2019.

Cấp lại thẻ BHYT trong 24 giờ

(NLĐO) - Từ năm 2019, sẽ có một số thay đổi quan trọng liên quan đến thẻ BHYT mà người lao động cần biết như: không in mới, không đổi thẻ BHYT; cấp lại thẻ BHYT chỉ trong 24 giờ..

Kề vai sát cánh về đích sớm

Với niềm vui về đích trước, nhiều doanh nghiệp quyết định tăng mức thưởng Tết để động viên người lao động

Thẻ BHYT hết hạn vẫn được thanh toán

Ngày 17-12, ông Nguyễn Tá Tỉnh, Trưởng Ban Thực hiện chính sách BHYT - BHXH Việt Nam, cho biết theo quy định mới về thanh toán BHYT, trường hợp đang điều trị nội trú nhưng thẻ BHYT hết hạn sử dụng vẫn được thanh toán chi phí khám chữa bệnh (KCB) trong phạm vi được hưởng và mức hưởng cho đến khi ra viện.

Không được cắt giảm lương làm thêm, phụ cấp

Theo Nghị định số 157/2018/NĐ-CP của Chính phủ - quy định mức lương tối thiểu (LTT) vùng đối với người lao động (NLĐ) làm việc theo hợp đồng lao động, mức LTT vùng áp dụng đối với NLĐ làm việc ở doanh nghiệp (DN) từ ngày 1-1-2019 như sau: Vùng I: 4.180.000 đồng/tháng, vùng II: 3.710.000 đồng/tháng, vùng III: 3.250.000 đồng/tháng, vùng IV: 2.920.000 đồng/tháng.

FPT Software sẽ cấp nhà cho cán bộ, nhân viên từ năm 2019

Ngày phụ huynh với chủ đề Tự hào bên con vừa được Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Software) tổ chức tại Hà Nội với mong muốn tri ân phụ huynh các cán bộ, nhân viên của mình.

Hưởng BHXH một lần với bệnh hiểm nghèo

Nguyễn Văn Lâm (quận Bình Tân, TP HCM) hỏi: Quy định về BHXH có nêu trường hợp người lao động (NLĐ) đang bị bệnh nguy hiểm đến tính mạng, nếu có yêu cầu thì được hưởng BHXH một lần. Các trường hợp bệnh hiểm nghèo này là gì?.

Ai trả trợ cấp thôi việc?

Lê Đức Ngọc (ngocleduc2501@yahoo.com) hỏi: Trước năm 1995, tôi có thời gian 5 năm công tác tại UBND quận. Sau đó, tôi chuyển đến làm việc tại một doanh nghiệp (DN) nhà nước (hiện đã cổ phần hóa) nhưng chưa nhận trợ cấp thôi việc. Nay tôi nghỉ việc nhưng công ty chỉ thanh toán trợ cấp thôi việc cho khoảng thời gian làm việc thực tế tại đơn vị, tức sau năm 1995. Xin hỏi, trách nhiệm thanh toán khoản trợ cấp thôi việc cho 5 năm làm việc trước năm 1995 thuộc về ai?.

Chậm được nhận lương, hàng trăm công nhân đồng loạt ngưng việc

(NLĐO)- Bất bình vì không được trả lương theo đúng hợp đồng lao động, hàng trăm công nhân làm việc tại Công ty CP May xuất khẩu Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã đồng loạt ngưng việc, tập trung trước cổng công ty để đòi quyền lợi.

Tưng bừng hội thao Công đoàn Yến Sào Khánh Hòa

(NLĐO)- Ngày 17-12, Hội thao Công đoàn Yến Sào Khánh Hòa khai mạc với gần 600 vận động viên đại diện cho hơn 5.000 đoàn viên tham gia tranh tài 5 môn thể thao

Nhiều biện pháp mạnh ngăn lao động bỏ trốn

Năm 2017, có hàng ngàn thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản bỏ trốn. Bên cạnh đó, nhiều thực tập sinh, sinh viên Việt Nam phải vay mượn để trả phí cho môi giới

Tăng các mức hưởng chế độ BHXH từ tháng 7-2019

(NLĐO)- Lao động nữ sinh con hoặc người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 6 tháng tuổi được trợ cấp một lần cho mỗi con bằng 2.980.000 đồng (mức hiện hành là 2.780.000 đồng)

Lo Tết sớm cho công nhân

Nhiều Công đoàn cơ sở đã có kế hoạch chăm lo Tết Kỷ Hợi năm 2019 cho công nhân với nhiều chương trình như hỗ trợ xe về Tết, tiệc tất niên, tặng quà...

Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam: Tích cực đóng góp, hỗ trợ cộng đồng

Lễ trao học bổng Ươm mầm ước mơ và Ngày hội thăm hỏi gia đình công nhân năm 2018 do Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam và Hội Khuyến học quận Bình Tân, TP HCM tổ chức đã diễn ra sáng 16-12.

Quận 4, TP HCM tổ chức thi thợ giỏi ngành da giày

UBND quận 4, TP HCM đã phối hợp cùng LĐLĐ quận 4 tổ chức lễ tổng kết, trao giải hội thi Thợ giỏi ngành da giày lần thứ 2 năm 2018 vào tối 15-12.

Phúc lợi tốt sẽ tạo động lực cho người lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức tọa đàm Doanh nghiệp (DN) với phúc lợi cho người lao động (NLĐ) vào cuối tuần qua.

Sòng phẳng với người lao động

Mới đây, do gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh, một doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài tại TP HCM đã quyết định chấm dứt hoạt động.

Thành công nhờ bền chí

Bằng ý chí kiên cường và nỗ lực không ngưng nghỉ, một thanh niên mới học hết THPT đã trở thành giám đốc một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực nghệ thuật

Nhật Bản đang là lựa chọn số 1 của lao động Việt Nam

Theo báo cáo từ Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 11-2018 là 13.064 người.

Tuyên truyền về HIV/AIDS cho hơn 5.000 CNVC-LĐ

Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống HIV/AIDS năm 2018, Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn (CĐ) TP HCM và LĐLĐ quận 1 đã tổ chức chương trình truyền thông HIV/AIDS cho công nhân Công ty TNHH E.Land Việt Nam Chi nhánh Long An vào tối 14-12.