Dân số

Tập huấn đẩy mạnh mô hình xã hội hóa phương tiện tránh thai, hàng hóa sức khỏe sinh sản

GiadinhNet – Chi cục Dân Số- KHHGĐ tỉnh Bắc Giang và Ban quản lý Đề án 818 Trung ương vừa tổ chức hội nghị sơ kết và tập huấn Triển khai Quyết định 2530/QĐ – BYT “Thử nghiệm mô hình xã hội hóa phương tiện tránh thai, hàng hóa sức khỏe sinh sản theo phân khúc thị trường giai đoạn 2016 – 2020” năm 2018 tại Bắc Giang.

Tọa đàm trực tuyến: Chứng đột quỵ ở người cao tuổi – Những điều cần biết

GiadinhNet - Trong tọa đàm này, các chuyên gia đã tư vấn phòng ngừa các yếu tố nguy cơ dẫn đến đột quỵ như tăng huyết áp, tim mạch, đái tháo đường... cũng như cách thức xử lý đối với chứng đột quỵ ở người cao tuổi, báo điện tử Gia đình và Xã hội (giadinh.net.vn) trân trọng đăng tải toàn bộ nội dung tọa đàm, phục vụ Quý bạn đọc.

Sóc Trăng đẩy mạnh xã hội hóa phương tiện tránh thai

GiadinhNet - Thời gian qua, Sóc Trăng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân trong độ tuổi sinh đẻ sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại. Từ đó góp phần thực hiện tốt công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn.

Bệnh điếc ở người già và những điều cần biết

GiadinhNet – Khi tuổi càng cao, thính lực con người bẳt đầu giảm đần, trường hợp nặng thì điếc hẳn. Khi thính lực bị giảm sút, người cao tuổi sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong giao tiếp, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Vì sao thời tiết chuyển lạnh, người cao tuổi dễ bị đau nhức xương khớp?

GiadinhNet Theo các chuyên gia, thời tiết lạnh giá như hiện nay dễ khiến nhiều người, nhất là người cao tuổi (NCT) bị đau nhức xương khớp. Vì sao lại như vậy? Làm thế nào để phòng ngừa tình trạng này?

Người xưa tránh thai bằng cách nào

Người cổ đại nhét rễ hoa huệ vào âm đạo, buộc các tinh hoàn của con chồn quanh phần trong bắp đùi khi quan hệ để tránh thai.

Clip: Đặc điểm sức khỏe khác biệt của người cao tuổi Việt Nam

GiadinhNet - Đặc điểm sức khỏe khác biệt của người cao tuổi Việt Nam

Clip: Sự khác biệt về chế độ dinh dưỡng của người cao tuổi mắc bệnh lây nhiễm và không lây nhiễm

GiadinhNet - Sự khác biệt về chế độ dinh dưỡng của người cao tuổi mắc bệnh lây nhiễm và không lây nhiễm

Clip: Chuyên gia đề xuất giải pháp cho người cao tuổi trước tốc độ già hóa dân số ở Việt Nam

GiadinhNet - Chuyên gia đề xuất giải pháp cho người cao tuổi trước tốc độ già hóa dân số ở Việt Nam

4 quy tắc bạn nhất định phải biết để nhận diện nhanh người cao tuổi bị tai biến mạch máu não

GiadinhNet - Tai biến là một thực trạng thường gặp, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ở người cao tuổi. Nhưng nếu gia đình tin tưởng và biết chăm sóc đúng cách, người bệnh vẫn có thể hồi phục tích cực, tránh tái phát.

Phòng té ngã ở người cao tuổi: Cẩn thận không bao giờ thừa!

GiadinhNet - 90% trường hợp gãy xương ở người cao tuổi đều liên quan tới té ngã, nhất là người cao tuổi bị loãng xương. Do đó, việc đảm bảo an toàn cho người cao tuổi trong đời sống hằng ngày là rất quan trọng.

Những chương trình truyền hình về sức khỏe cực kỳ bổ ích cho người cao tuổi

GiadinhNet - Trong số các chương trình truyền hình và phát thanh về người cao tuổi, những chương trình về sức khỏe người cao tuổi còn hiếm hoi. Dưới đây là những chương trình người cao tuổi nên xem.

Hòa Bình đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên

GiadinhNet - Các mô hình, hoạt động đã đem lại hiệu quả thiết thực giúp cho vị thành niên, thanh niên trên địa bàn tỉnh Hòa Bình nâng cao nhận thức và có những kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và thực hiện các mục tiêu, chiến lược Dân số và Phát triển trên địa bàn tỉnh.

Sai lầm khi bố trí phòng ngủ cho người già khiến bệnh ngày càng nặng thêm

GiadinhNet - Việc bố trí phòng ngủ cho người già có nhiều điểm khác với người trẻ tuổi. Dưới đây là một số điểm mà bạn nên ghi nhớ.

Viêm phổi ở người cao tuổi tiến triển nặng hơn so với người trẻ

GiadinhNet - Dấu hiệu của bệnh viêm phổi ở người cao tuổi hết sức phức tạp, âm thầm. Bệnh thường khởi phát đột ngột không có biểu hiện gì cụ thể.

Bệnh hen suyễn ở người cao tuổi dễ bị chẩn đoán sai và khó điều trị

GiadinhNet - Tuy chiếm số lượng không nhiều nhưng hen suyễn ở người lớn tuổi thường khó chẩn đoán. Trong khi đó, thuốc hen người lớn tuổi còn hạn chế vì những bệnh nhân lớn tuổi thường bị loại ra khỏi những thử nghiệm lâm sàng chính.

Những triệu chứng bệnh tiểu đường ở người già nhất định phải biết

GiadinhNet – Tiểu đường là căn bệnh mãn tính nguy hiểm, thường gặp ở mọi lứa tuổi với nhiều nguyên nhân khác nhau. Người già thường có nguy cao đối mặt với tiểu đường tuýp 2, khó điều trị hơn và có những biến chứng phức tạp, nguy hiểm hơn.

TP HCM: Mít tinh kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam

GiadinhNet - Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) TP HCM (25/7/2008 – 25/7/2018), Chi cục DS-KHHGĐ TP HCM vinh dự đón nhận Cờ truyền thống của UBND TP HCM trao tặng.

Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên/thanh niên: Mối lo về mang thai và nạo phá thai không an toàn

GaidinhNet - Những năm qua, công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) ở nước ta đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy công tác này vẫn còn nhiều thách thức đòi hỏi cần phải có những nhóm giải pháp đồng bộ và sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành liên quan.

Vì sao ngày càng nhiều cặp vợ chồng khó có con và đây là lời giải của bác sĩ

PGS.TS Nguyễn Quang - Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cảnh báo, hiện nay tình trạng vô sinh hiếm muộn đang ngày càng gia tăng, trong đó vô sinh nam chiếm đến 40%.