Đầu tư

Mỹ phê chuẩn khoản hỗ trợ thứ hai cho nông dân trị giá 12 tỷ USD

Ngày 17/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phê chuẩn khoản thanh toán thứ hai từ gói hỗ trợ trị giá 12 tỷ USD nhằm giúp những người nông dân đang phải chịu tác động nặng nề từ cuộc chiến thương mại với Trung Quốc.

Công nghệ sản xuất thép lỗi thời của Trung Quốc tràn sang Đông Nam Á

(NDH) Từ sau khi Trung Quốc cấm sử dụng lò nung cảm ứng (IF) trong sản xuất thép vào năm 2017, công nghệ này bắt đầu phát triển ở khu vực Đông Nam Á, gây thiệt hại cho ngành thép nội địa, an ninh năng lượng cũng như vấn đề môi trường của khu vực.

Thủ tướng đặt hàng tìm động lực tăng trưởng mới

Sáng nay (18/12), chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ bàn về một số công tác của Tiểu ban Kinh tế-xã hội chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Tiểu ban đề nghị tập trung triển khai đặt hàng, giao nhiệm vụ nghiên cứu ngay tại cuối 2018.

Bình Dương giảm sở hữu tại công ty cũ của ông Dũng Lò Vôi

UBND Bình Dương chuyển quyền sở hữu 30,9 triệu cổ phiếu Thalexim để hoàn thành việc thoái vốn xuống còn 36% theo phương án cổ phần hóa của Chính phủ.

Công ty nắm quyền sở hữu 2 tòa lâu đài của Khaisilk có CEO là 9x

(NDH) Đứng sau Chloe Hospitality, đơn vị vừa nắm quyền sở hữu 2 toà lâu đài của Khaisilk, là Đào Ngọc Bảo Phương. Theo nội dung đăng ký doanh nghiệp của công ty này, tổng giám đốc sinh năm 1994.

Vua trái phiếu Mỹ khuyên Fed không nâng lãi suất tuần này

Người được mệnh danh là “vua trái phiếu” ở Phố Wall nói rằng Fed không nên nâng lãi suất trong cuộc họp tuần này.

Cướp ngân hàng ở TP HCM: Nghi phạm đốt xe máy trước khi tẩu thoát

Sau khi thực hiện vụ cướp ngân hàng ở quận Bình Thạnh (TP HCM), nghi phạm đã chạy về quận 2 rồi châm lửa đốt xe máy trước khi ôm tiền bỏ trốn.

Cánh cửa ra thế giới đang dần đóng lại với Huawei

Không chỉ tại Mỹ, Huawei còn gặp khó tại nhiều thị trường khác khi nhiều mạng tuyên bố sẽ không sử dụng thiết bị của hãng này.

Chi gần 60 tỷ USD nhập hàng Trung Quốc

59,593 tỷ USD là tổng kim ngạch nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc trong 11 tháng qua. Con số này tăng mạnh so với cùng kỳ 2017 và cũng đã vượt cả kim ngạch của cả năm ngoái.

Total bắt đầu cuộc chơi tỷ USD ở Việt Nam

Tập đoàn Total đang lên kế hoạch đầu tư một dự án điện khí tỷ USD ở Ninh Thuận. Ông lớn dầu khí của Pháp phải chăng sẽ bắt đầu cuộc chơi lớn ở Việt Nam?

Càphê ngồi trên lửa

Diện tích trồng cây càphê các tỉnh Tây Nguyên hiện hơn 500.000 hécta, chiếm hơn 95% diện tích cả nước.

Xu thế dòng tiền: Tuần lễ xáo trộn lớn?

Thanh khoản không tăng và diễn biến điều chỉnh cuối tuần qua đã khiến các chuyên gia tỏ ra thận trọng hơn trong ngắn hạn.

Khủng hoảng sếp bị bắt, Nissan chấm dứt phân phối xe tại VN?

Theo hãng tin The Star (Malaysia), hãng xe Nissan (Nhật Bản) vừa đưa ra thông báo chấm dứt hợp tác với Tan Chong Việt Nam - đơn vị đang phân phối xe nhập khẩu Nissan cũng như phụ tùng của hãng này tại thị trường Việt Nam.

Chuyển động quỹ đầu tư tuần 10-16/12: VFM muốn bán hết cổ phiếu quỹ E1VFVN30

(NDH) Số liệu công bố trong tuần qua (10-16/12) nổi bật là biến động lớn tại VFMVN30 ETF, chuyển nhượng vốn tại MWG,…

Triển vọng giá vàng tuần 17 – 21/12

(NDH) Thị trường vàng tuần này sẽ tập trung vào cuộc họp chính sách của Fed để xác định tác động lên USD, yếu tố ảnh hưởng mạnh đến giá vàng.

Triển vọng giá dầu tuần 17 – 21/12

(NDH) Nhà đầu tư sẽ chú tâm đến các dự báo về tăng trưởng toàn cầu, sau khi giá dầu tuần trước chịu sức ép bởi lo ngại liên quan cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Nhà đầu tư lâu năm của SSI: “Vì tôi thích sự bền vững”

(NDH) Gắn bó với công ty Chứng khoán Sài Gòn từ năm 2011, đến giờ cũng gần được 8 năm, SSI luôn là lựa chọn số 1 để anh Đào Hồng Quang (Gia Lâm – Hà Nội) tin tưởng mở tài khoản và giao dịch mỗi ngày.

Thấy gì từ 112 tỉ USD các nước trong CPTPP đang đầu tư vào Việt Nam

Các doanh nghiệp cần phải nhanh chóng tiếp cận, tìm hiểu rõ điều khoản của CPTPP để đánh giá được cơ hội và thách thức với chính ngành nghề của mình, doanh nghiệp của mình, từ đó có những chiến lược, giải pháp phù hợp khai thác được các cơ hội mà CPTPP mang lại.

Thống đốc Lê Minh Hưng: Tăng trưởng tín dụng năm 2018 dưới mức 16%

Đại diện NHNN cho biết năm 2018, lãi suất được duy trì ở mức thấp, tỷ giá và thị trường vàng được duy trì ổn định. Tăng trưởng tín dụng được kiểm soát chặt chẽ dưới mức 16%.

Chìa khoá vàng giúp thâm nhập và phát triển kinh doanh trên thị trường Thái Lan

Xu hướng tiêu dùng ở Thái Lan nhìn chung tương đồng với ở những thị trường có thu nhập đang tăng nhanh khác. Khi người tiêu dùng đã đáp ứng đủ nhu cầu cơ bản, họ cần thỏa mãn những nhu cầu khác, chẳng hạn như những đam mê, sở thích….