Hàng hóa

[Infographic] Những quốc gia có dự trữ dầu lớn nhất thế giới

(NDH) Trong 10 nước có dự trữ dầu mỏ lớn nhất thế giới, có 6 nước là thành thành viên thuộc Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC).

Xuất khẩu thủy sản 3 tháng đầu năm khả quan nhờ CPTPP

(NDH) Xuất khẩu thủy sản sang hầu hết thị trường giảm so với cùng kỳ năm trước, nhưng xuất khẩu sang nhiều thị trường tham gia CPTPP lại tăng.

Trung Quốc có thể vẫn nhập nhiều dầu thô để bổ sung vào dự trữ

Trung Quốc có thể vẫn tiếp tục mua dầu thô với lượng lớn trong quý I để làm đầy các cơ sở dự trữ chiến lược và thương mại, ngay cả khi giá dầu tăng lên.

Choáng váng vì giá xăng tăng

Không chỉ người tiêu dùng mà rất nhiều doanh nghiệp cũng “choáng váng” trước việc giá xăng tăng liên tiếp 2 lần chỉ trong vòng nửa tháng với mức tăng rất mạnh.

Lo sợ nguồn cung thắt chặt, giá dầu tăng nhẹ

(NDH) Giá dầu ngày 18/4 tăng trong bối cảnh sản lượng tại Arab Saudi giảm, Mỹ giảm số giàn khoan đang hoạt động.

Tồn kho tại Mỹ không như kỳ vọng, giá dầu giảm

(NDH) Giá dầu ngày 17/4 giảm nhẹ sau khi số liệu từ chính phủ Mỹ cho thấy tồn kho dầu thô giảm ít hơn so với dự báo trong báo cáo một ngày trước đó.

Tôm Việt thuận đường sang Canada

(NDH) Xuất khẩu tôm sang Canada không tăng trưởng mạnh và liên tục nhưng thị trường này được coi là tiềm năng đối với mặt hàng tôm Việt Nam nhờ nhu cầu lớn và thuận lợi đến từ CPTPP, theo đánh giá của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP).

Lô xoài Việt đầu tiên sắp đi hàng không sang Mỹ

Ngày mai (18/4), 8 tấn xoài cát Hòa Lộc, cát chu, tượng da xanh sẽ được xuất qua Mỹ.

Vinaseed khởi công Trung tâm công nghiệp chế biến hạt giống và nông sản lớn nhất cả nước

(NDH) Trung tâm chế biến hạt giống và chế biến nông sản có quy mô 5,2 ha, hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng, năng suất cho ngành lúa gạo tỉnh Đồng Tháp nói riêng và các tỉnh ĐBSCL nói chung.

Tôm Việt thuận lợi đường sang Canada

(NDH) Xuất khẩu tôm sang Canada không tăng trưởng mạnh và liên tục nhưng thị trường này được coi là tiềm năng đối với mặt hàng tôm Việt Nam nhờ nhu cầu lớn và thuận lợi đến từ CPTPP, theo đánh giá của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP).

Giá xăng tiếp tục tăng hơn 1.100 đồng/lít

(NDH) Cùng với xu hướng tăng của giá xăng dầu thành phẩm thế giới, xăng dầu trong nước ghi nhận đợt tăng thứ hai liên tiếp trong 2 kỳ điều chỉnh gần đây.

Giá sữa thế giới tăng trong 10 phiên đấu giá liên tiếp

(NDH) Trong phiên đấu giá mới nhất, giá sữa bán ra trung bình tiếp tục tăng, nhưng giá sữa bột nguyên kem giảm do nhu cầu thấp.

Thế giới sẽ giảm tiêu thụ thép trong 2 năm tới

(NDH) Nguyên nhân là sự tăng trưởng chậm chạp của các nền kinh tế, hoạt động sản xuất trì trệ tại Trung Quốc trì trệ và tác động từ cuộc chiến thương thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất.

Nguồn cung đối mặt rủi ro giảm, giá dầu tăng 1%

(NDH) Giá dầu ngày 16/4 tăng 1% khi giao tranh ở Libya, xuất khẩu dầu từ Venezuela và Iran giảm làm gia tăng lo ngại nguồn cung toàn cầu thắt chặt. Sự bất ổn trong chính sách sản lượng của OPEC hạn chế đà tăng.