Hàng hóa

Công nghệ sản xuất thép lỗi thời của Trung Quốc tràn sang Đông Nam Á

(NDH) Từ sau khi Trung Quốc cấm sử dụng lò nung cảm ứng (IF) trong sản xuất thép vào năm 2017, công nghệ này bắt đầu phát triển ở khu vực Đông Nam Á, gây thiệt hại cho ngành thép nội địa, an ninh năng lượng cũng như vấn đề môi trường của khu vực.

Thị trường hàng hóa 18/12: Dầu giảm tiếp, thép giảm trở lại

(NDH) Đầu phiên hôm nay, cả dầu thô và thép đồng loạt giảm do áp lực dư cung, trong khi giá vàng giữ đà tăng trước đồn đoán Mỹ sẽ giảm tốc lộ trình tăng lãi suất.

Nhập khẩu dầu thô tăng trưởng 3 con số năm thứ ba liên tiếp

(NDH) Việt Nam bắt đầu nhập khẩu mạnh dầu thô kể từ năm 2016 do nguồn cung trong nước có xu hướng giảm trong khi nhu cầu lọc dầu vẫn lớn.

USD giảm giá, chứng khoán đi xuống, giá vàng tăng

(NDH) Giá vàng ngày 17/12 tăng nhờ USD giảm giá và nhà đầu tư tìm tài sản an toàn khi chứng khoán giảm mạnh trước thềm cuộc họp chính sách của Fed.

Lo ngại quá cung, giá dầu giảm, WTI xuống dưới 50 USD/thùng

(NDH) Giá dầu ngày 17/12 giảm hơn 2%, trong đó WTI xuống dưới 50 USD/thùng, do những dấu hiệu quá cung từ Mỹ và nhà đầu tư lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu, nhu cầu năng lượng.

Xuất khẩu cà phê sang thị trường Nga tăng trưởng 3 chữ số

Theo ước tính trong 11 tháng xuất khẩu cà phê sang nhiều thị trường chính tăng cả về lượng và trị giá so với cùng kỳ năm 2017.

Tạm giữ 500 tấn hàng đông lạnh trên 7 tàu Trung Quốc

Theo giấy tờ, hàng hóa là thịt trâu đông lạnh. Thực tế là nội tạng động vật, phần lớn nghi là sách bò, lòng bò, chân gà. Theo giấy phép, tàu hướng về Trung Quốc. Thực tế tàu đang hướng về đến Việt Nam.

Càphê ngồi trên lửa

Diện tích trồng cây càphê các tỉnh Tây Nguyên hiện hơn 500.000 hécta, chiếm hơn 95% diện tích cả nước.

Triển vọng giá vàng tuần 17 – 21/12

(NDH) Thị trường vàng tuần này sẽ tập trung vào cuộc họp chính sách của Fed để xác định tác động lên USD, yếu tố ảnh hưởng mạnh đến giá vàng.

Triển vọng giá dầu tuần 17 – 21/12

(NDH) Nhà đầu tư sẽ chú tâm đến các dự báo về tăng trưởng toàn cầu, sau khi giá dầu tuần trước chịu sức ép bởi lo ngại liên quan cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Cam, quýt rớt giá kỷ lục, bưởi bị vạ lây

Trong báo cáo mới nhất, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) thừa nhận nhiều loại nông sản rớt giá thêm thảm và đang ở mức thấp kỷ lục.

Sóng gió trên thị trường dầu mỏ

Từ đầu năm tới nay, thị trường dầu mỏ thế giới chứng kiến giá “vàng đen” biến động mạnh trước nỗi lo về cung vượt cầu và động thái của các nhà sản xuất lớn.

Thị trường Trung Quốc ngày càng khắt khe

Hàng rào kỹ thuật cũng như quy định của Trung Quốc ngày càng cao, đòi hỏi doanh nghiệp Việt phải nâng cao chất lượng sản phẩm.

Hàng Việt bị kiện nhiều nhất ở Mỹ: Vì sao?

Các nhà kinh doanh không tiếp tay cho hành vi giả mạo xuất xứ hàng hóa vì có thể trở thành nạn nhân.