Kỹ năng sống

5 thói quen xấu đánh cắp thời gian làm việc của bạn

Nếu loay hoay vì 8 tiếng không đủ để giải quyết công việc thì bạn nên xem lại có mắc những thói quen tưởng chừng như vô hại này không.

Để có cuộc sống hạnh phúc thì đây là những việc cần làm ngay

Một trong những việc cần làm ngay là hãy dành cho bản thân thời gian thư giãn và tận hưởng những gì bạn mong muốn.

Làm thế nào để ngủ được ngay sau 10, 60, 120 giây?

Nếu bạn trằn trọc hàng giờ mới ngủ được thì đây là những cách giúp bạn có thể khắc phục tình trạng này chỉ trong vài phút.

Không nên để trẻ tự sang đường cho đến khi 14 tuổi

Thống kê tại Mỹ chỉ ra rằng, cứ mỗi năm lại có 40 nghìn người bị tai nạn đường bộ, bao gồm cả người lái xe, hành khách, và người đi bộ. Điều này cho thấy, đi bộ cũng tiềm ẩn mối nguy hiểm, đặc biệt nhiều rủi ro hơn với trẻ em.

Tết xong bếp gas nhà nào cũng cáu bẩn, cứ làm theo cách này đảm bảo sạch bong kin kít

Chỉ với những mẹo nhỏ này, bạn hoàn toàn có thể vệ sinh bếp gas trong vòng 5 phút mà vẫn đảm bảo hiệu quả.

4 sai lầm khi làm thêm kiếm tiền

Lỗi thứ nhất là chi quá nhiều tiền ngay từ đầu, vì nó có thể khiến bạn ngập trong nợ nần.

5 thói quen tưởng vô hại cần chấm dứt ngay để năm mới hạnh phúc

Ngồi nhiều, ở lỳ trong nhà, cô lập mình với mọi người... là những thói quen làm giảm hạnh phúc mà nhiều người không biết.

Giữ tiền và chờ: 2019, đừng vội mua nhà, không nóng ruột tậu ô tô

Để giúp không mất tiền oan trong năm 2019, CNBC Make It đã tổng hợp 4 sai lầm về tiền bạc cần tránh trong năm mới, được gợi ý từ các chuyên gia tài chính và triệu phú USD tự thân.

Hướng dẫn cách tự làm phân bón cho cây trồng vừa rẻ vừa an toàn cho khu vườn của bạn

Làm vườn ngốn của bạn khá nhiều thời gian tương tự như một công việc parttime tại nhà vậy. Tuy nhiên, bạn luôn nhận được nguồn năng lượng tích cực từ công việc này.

Phàm là người thông minh, ít ai nói ra 4 câu này vì chỉ thêm thù bớt bạn

Những câu nói dưới đây không chỉ cản bước bạn đến với thành công mà còn khiến hình ảnh của bạn trong mắt người khác ngày càng trở nên tiêu cực.

Sống ở đời muốn kiếm tiền đâu phải quá khó, ít nhất 2 người trong bài này đã làm được!

Phía sau câu chuyện về sạp hàng đắt khách dù không có biển hiệu này chính là đạo lý thấm thía mà ai nhận ra sớm sẽ được lợi cả đời.

Tết đến nơi rồi, cuộc chiến dọn bếp lại khiến chị em căng não nhưng biết những mẹo này thì nhàn tênh, nhanh chóng

Việc dọn dẹp nhà bếp luôn là công việc gây đau đầu, mệt nhọc nhất quả đất nhưng nếu biết mẹo thì mọi thứ trở nên đơn giản không ngờ.

5 bước kiểm tra ôtô trước khi lái xe về quê ăn Tết

Lốp, phanh, ắc-quy, điều hoà, dầu máy và các loại chất lỏng như nước mát, nước rửa kính cần được chăm sóc trước khi lái xe đường dài ngày Tết.

7 điều khiến bạn mất nhiều tiền khi vào cửa hàng quần áo

Sophia Jones, 6 năm làm nhân viên bán hàng tại hai thương hiệu thời trang khá nổi tiếng, tiết lộ với Brightside những chiêu của nhà bán hàng giúp họ bán được nhiều đồ hơn. Khách hàng hầu như không để ý tới những mánh khóe này, nên vẫn đều đặn móc hầu bao mua sắm.

Một năm có mỗi cái Tết để cả nhà ở bên nhau, cớ gì lại kéo nhau đi du lịch hết để làm gì?

Lúc nào cũng giữ cái cớ Tết chán rồi nhạt nhẽo, nhiều người vì thế lại hô hào, rủ nhau “xách ba lô lên và đi”. Nhưng đã bao giờ tự hỏi, bạn sẽ được gì sau mỗi chuyến đi ngày Tết: Có thêm những trải...

Gặp khó khăn bế tắc hay nghèo khổ, đây là thứ bất cứ ai cũng cần phải có!

Gặp tình huống khó khăn, bế tắc, có lẽ đây là thứ cần thiết giúp chúng ta vượt qua, dù có thể công cuộc vượt qua đó chẳng mấy dễ dàng.

Người xưa dùng gì để làm sạch trước khi có giấy vệ sinh?

Châu Mỹ dùng lõi bắp, châu Âu tận dụng giẻ lau, La Mã cổ dùng miếng bọt biển, người Trung Đông lấy bàn tay để làm sạch khi đại tiện.

Ba bộ quần áo, hơn 2 triệu đồng: Vị tỷ phú đẩy con ra đường mưu sinh

Chẳng cần phải làm gì các cậu ấm cô chiêu nhà tỷ phú có thể sở hữu khối tài sản kếch xù. Nhưng các tỷ phú không làm vậy. Họ đẩy con ra ngoài xã hội để mưu sinh để nếm mùi đời.

Triệu phú USD tự thân tuổi 30: Hãy bỏ ý nghĩ thời gian là tiền bạc

Triệu phú tự thân người Mỹ Grant Sabatier cho rằng nếu muốn giàu có, bạn cần phải bỏ suy nghĩ thời gian chỉ tương đương với một khoản thu nhập nhất định.

6 thứ mà người giỏi kiếm tiền sẵn sàng chơi sang

Những người giỏi kiếm tiền cũng thường biết chơi sang một cách rất khôn ngoan với 6 thứ phổ biến sau mà họ không ngại chi.