Tài chính quốc tế

Lazada thay CEO lần thứ 2 trong năm 2018

(NDH) Hãng thương mại điện tử Lazada vừa thông báo bổ nhiệm ông Pierre Poignant giữ chức vụ Giám đốc điều hành (CEO) thay thế bà Lucy Peng.

Quỹ đầu tư nước ngoài rót 1,3 triệu USD vào startup công nghệ Base.vn

Base vừa công bố hoàn thành vòng gọi vốn thứ hai với sự tham gia của 2 quỹ đầu tư lớn Alpha JWC Ventures và Beenext. Cùng tham gia vào Pre-Series A này còn có 500 Startups và VIISA – hai quỹ đầu tư đã tham gia ở vòng Seed.

Hai chàng trai Harvard tạo doanh thu triệu đô từ việc anti-Facebook

(NDH) Pete Davis và Jon Staff, hai cựu sinh viên Harvard đã nảy ra ý tưởng xây dựng những ngôi nhà nhỏ trong rừng, loại bỏ các thiết bị kết nối như một cách để đưa tầm hồn trở về tự nhiên. Công ty có tên Getaway của họ đã thu về hơn 1 triệu USD/năm.

Thị trường ô tô chào đón hàng loạt tân binh trong tháng cuối cùng của năm 2018

Tháng cuối cùng của năm 2018, thị trường ô tô Việt Nam sẽ đón nhận hàng loạt mẫu ô tô hot đang được người tiêu dùng mong chờ.

Mải miết đi tìm ngân hàng số 1: BIDV, VietinBank hay Vietcombank?

Mỗi nhà băng đều đứng đầu trên một khía cạnh nào đó. Như BIDV dẫn đầu về tổng tài sản và nhân sự nhưng VietinBank mới là NH có vốn tự có, mạng lưới lớn nhất hiện nay, còn Vietcombank bé hơn nhiều về quy mô nhưng lại có lợi nhuận và vốn hóa lớn nhất trên thị trường.

Đường đến thành công của ‘ngài chocolate

Từ một thợ làm bánh của nhà hàng, Jacques Torres quyết định lấn sân làm chocolate và thành công với chuỗi cửa hàng bán lẻ khắp nước Mỹ.

Ảnh: Một ngày trước rằm tháng 8, người dân đổ xô lên phố Hàng Mã vui chơi Trung thu

Có cái gì đó vừa chậm rãi, lắng đọng vừa háo hức, rộn ràng tại chợ Trung Thu truyền thống (Hàng Mã, Hà Nội). Chỉ còn 1 ngày nữa thôi, ánh trăng sẽ tròn vành vạnh, đem đến một cái Tết thiếu nhi thật ý nghĩa.

Có nên khống chế trần học phí đại học?

Đó là một trong các vấn đề sẽ được thảo luận tại hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách sắp tới.

ĐH Ngoại thương TP HCM vô địch cuộc thi Phân tích Đầu tư 2018 của Viện CFA

(NDH) ĐH Ngoại thương TP HCM trở thành quán quân cuộc thi Phân tích Đầu tư của Viện CFA (CFA Institute Research Challenge) mùa thi 2018-2019 sau khi thể hiện xuất sắc phần thuyết trình tại vòng chung kết quốc gia.

Bão giảm giá, khuyến mại mừng Tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup

Những khách hàng tên Lâm, Đức nhận được nhiều khuyến mại nhất từ các đơn vị kinh doanh mừng đội nhà giành chức vô địch.