Tài chính quốc tế

[Case study] Chuyện thất bại của startup tiêu hết 135 triệu USD trong 18 tháng

(NDH) Boo.com tham vọng trở thành trang web bán đồ thể thao trực tuyến hàng đầu thế giới, nhưng startup này thất bại chỉ sau một thời gian ngắn ra đời.

6 startup tỷ USD của Đông Nam Á

(NDH) Theo thống kê của công ty chuyên theo dõi các startup CB Insights, thế giới hiện có 335 startup kỳ lân. Riêng khu vực Đông Nam Á có 6 công ty khởi nghiệp có giá trị từ 1 tỷ USD, với 4 trong số này đến từ Indonesia.

Grab muốn huy động 6,5 tỷ USD vốn đầu tư trong năm 2019

CEO Grab cho biết startup này đang muốn nhanh chóng mở rộng sang các dịch vụ tài chính, giao đồ ăn và không cần thiết phải niêm yết trên sàn chứng khoán.

Đề xuất giảm đến 50% thuế thu nhập cá nhân cho người khởi nghiệp sáng tạo

Doanh nhân khởi nghiệp sáng tạo được đề xuất giảm 50% thuế thu nhập cá nhân phải nộp, ngang bằng mức ưu đãi về thuế thu nhập cá nhân đối với các cá nhân nhân lực công nghệ cao làm việc trong lĩnh vực CNTT.

Vua tương ớt đối đầu với người Thái

Doanh nhân gốc Việt David Trần đang đối mặt với tham vọng chiếm lĩnh thị trường Mỹ của đối thủ mới đến từ Thái Lan.

Ai sẽ ngồi ghế nóng Shark Tank Việt Nam mùa 3?

(NDH) Ngày 18/4, chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ mùa 3 chính thức khởi động với sự kiện “Công bố đối tác chiến lược”. Tuy nhiên, dàn cá mập của chương trình năm nay vẫn chưa được tiết lộ.

CEO UrBox: Ông Philipp Roesler sẽ giúp chúng tôi kết nối với nhà đầu tư và vươn ra thị trường quốc tế

(NDH) Trương Công Hiếu, CEO UrBox, một trong 2 startup vừa nhận đầu tư từ VinaCapital Ventures, cho biết đã được làm việc với nguyên Phó Thủ tướng Đức Philipp Roesler. Ông Philipp Roesler sẽ giúp startup Việt kết nối với nhà đầu tư quốc tế, vươn ra nước ngoài.

Đây là nhà đầu tư có tỷ lệ thương vụ thẩm định thành công cao nhất Shark Tank Việt Nam

(NDH) Với 8/9 thương vụ cam kết đầu tư trên sóng truyền hình được rót vốn, ông Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch Egroup là nhà đầu tư có tỷ lệ thương vụ thẩm định thành công cao nhất Shark Tank Việt Nam.

Một doanh nghiệp Việt vừa ra mắt quỹ 200 tỷ đồng cho startup

(NDH) Ngay sau khi ra mắt, quỹ khởi nghiệp 200 tỷ đồng của Asanzo sẽ đi vào hoạt động và tìm kiếm các startup tiềm năng để đầu tư.

Philipp Roesler: Đây là thời điểm thích hợp để tôi đóng góp cho Việt Nam

Cựu phó thủ tướng Đức Philipp Roesler cho rằng trở về Việt Nam hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp, tạo cảm hứng, khơi gợi tinh thần doanh nghiệp cho giới trẻ Việt Nam là định mệnh của cuộc đời ông. Và đây là thời điểm rất thích hợp.