Vĩ mô

Vì sao Hàn Quốc dừng tuyển lao động tại 11 tỉnh, thành Việt Nam?

40 quận/huyện bị tạm dừng tuyển chọn lao động trong năm 2019 là những địa phương có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 60 người trở lên.

Đón nguồn điện vô tận: Giá rất cao, nỗi lo đáng sợ

Dự án điện mặt trời đang chạy nước rút, kịp vận hành trước tháng 7/2019 để được mua với giá rất cao là 2.086 đồng/số điện trong vòng 20 năm. Nhưng câu chuyện sau tháng 6/2019 là rất khác.

Nguồn cơn khiến Mỹ quyết định tăng thuế với hàng hóa Trung Quốc từ 10/5

(NDH) Đại diện thương mại Mỹ cáo buộc Trung Quốc rút lại các cam kết đã đưa ra trong đàm phán thương mại, khiến Tổng thống Donald Trump phải tăng thuế với hàng hóa của Bắc Kinh từ ngày 10/5.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về nâng tuổi nghỉ hưu từ 2021

Phương án nâng tuổi nghỉ hưu và thay đổi giờ làm tại các cơ quan hành chính trong dự án bộ luật Lao động sửa đổi sẽ được Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) cho ý kiến tại phiên họp thứ 34 diễn ra từ ngày 8 - 10/5.

Bộ Tài chính từ chối nộp hồ sơ thuế của Trump cho đảng Dân chủ

Việc từ chối nộp hồ sơ thuế trong 6 năm của Tổng thống được đưa ra sau khi Bộ trưởng Tài chính hai lần bỏ qua thời hạn Hạ viện yêu cầu.

Iran sẽ tái khởi động chương trình hạt nhân để đáp trả Mỹ

Tổng thống Iran sẽ thông báo giảm một số cam kết trong thỏa thuận hạt nhân vào đúng ngày tròn một năm Mỹ thông báo rút khỏi thỏa thuận.

Đề xuất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với điện thoại di động, nước hoa, mỹ phẩm

Việc mở rộng đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt sẽ giúp mở rộng điều tiết thuế vào thu nhập của một bộ phận dân cư có thu nhập từ mức khá trở lên...

Yêu cầu tiếp tục theo dõi tác động của việc tăng giá điện

Bộ Công Thương phối hợp với Tổng cục Thống kê và các cơ quan liên quan tiếp tục theo dõi, đánh giá tác động của việc điều chỉnh giá điện đến sản xuất và đời sống nhân dân...

Vì sao đàm phán thương mại Mỹ - Trung tưởng chừng đã đến đích mà còn đổ bể?

Trung Quốc đang ở vị thế đàm phán tốt hơn. Họ không cần phải vội vàng. Nếu hai bên chưa đạt được thỏa thuận, Mỹ sẽ mất nhiều hơn là Trung Quốc.

Sắp truy thu thuế cá nhân kiếm tiền từ Google, Facebook

Cơ quan thuế khó thu thuế những cá nhân, tổ chức có thu nhập cao từ các nhà mạng nước ngoài do khó kiểm soát thông tin.

Những thách thức tăng trưởng tiếp theo của thế giới

(NDH) Hiệu quả kinh tế ở các nước đang phát triển, thu nhập thấp sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giảm nghèo. Các nền kinh tế này phải đối mặt với những khó khăn nhưng họ cũng có thể nắm bắt những cơ hội tăng trưởng quan trọng.

Phản ứng của Trung Quốc về lời dọa tăng thuế của Trump

(NDH) Bắc Kinh cho biết họ đang chuẩn bị cử phái đoàn tới Washington trong tuần này để tiếp tục đàm phán thương mại, bất chấp việc Tổng thống Donald Trump dọa tăng thuế với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc.

Hàn Quốc tạm dừng nhận lao động từ 40 quận, huyện của Việt Nam

Những địa phương này có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 60 người trở lên nằm trong số 100 quận/huyện bị xem xét tạm dừng.

Triển vọng đàm phán Mỹ - Trung sau lời dọa tăng thuế của Trump

(NDH) Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung dự báo tăng đáng kể sau khi Tổng thống Donald Trump ngày 5/5 dọa tăng thuế với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ ngày 10/5.

Doanh nghiệp Hàn Quốc rót 1.600 tỷ đồng xây nhà máy điện mặt trời ở Bình Định

(NDH) Nhà máy điện mặt trời trị giá 1.600 tỷ đồng dự kiến sẽ hòa lưới điện vào tháng 6/2020.

Cựu đại sứ Mỹ tại Canada: USMCA chết yểu sau 14 tháng đàm phán

Cựu đại sứ Mỹ tại Canada Bruce Heyman nhận định Hiệp định Mỹ-Mexico-Canada (USMCA), nhằm thay thế Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA), đã chết yểu sau gần 14 tháng đàm phán.

Mỹ vẫn lạc quan về tiến trình đàm phán với Triều Tiên

Ngoại trưởng Mỹ ngày 5/5 cho biết Washington vẫn nhìn thấy một con đường hướng tới tương lai trong tiến trình đàm phán với Bình Nhưỡng.

Máy bay Nga bốc cháy khi hạ cánh khẩn cấp, ít nhất 41 người thiệt mạng

Phi cơ chìm trong lửa, khói đen nghi ngút bốc lên sau khi hạ cánh khẩn cấp xuống một sân bay ở phía bắc thủ đô Moscow, Nga.

Bị Trump dọa tăng thuế, Trung Quốc cân nhắc hủy đàm phán thương mại

(NDH) Trung Quốc đang cân nhắc hủy chuyến đi Washington của phái đoàn đàm phán trong tuần này, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa tăng thuế vì đàm phán thương mại tiến triển chậm.

Trump tuyên bố tăng thuế với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ ngày 10/5

(NDH) Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay tuyên bố thuế suất áp dụng với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc sẽ tăng lên 25%, bất chấp Washington nhiều lần khẳng định đàm phán thương mại với Bắc Kinh tiến triển tốt.