Vĩ mô

Bộ Giao thông tuýt còi xe Grab hoạt động trái phép

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi UBND TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc đề nghị xử nghiêm xe sử dụng ứng dụng Grab hoạt động trái phép trên địa bàn.

Điều tra của Mueller tiết lộ 5 điều Putin muốn đạt được với Trump

Báo cáo điều tra của Công tố viên đặc biệt Mueller đã tiết lộ mục đích thực sự của Tổng thống Putin trước việc muốn hàn gắn quan hệ Nga - Mỹ.

Bạc Liêu đề xuất dời sân bay Cà Mau lên Bạc Liêu

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu tin rằng, nếu tỉnh Bạc Liêu trở thành trung tâm của Bán đảo Cà Mau thì sẽ có lợi thế rất lớn.

Nhật Bản công bố chương trình chuyến thăm của Tổng thống Mỹ

Chánh Văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga ngày 19/4 thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thăm Nhật Bản với tư cách là quốc khách từ ngày 25-28/5 tới.

Mỹ thắng Trung Quốc trong vụ kiện dài hơn 2 năm ở WTO

(NDH) WTO ngày 18/4 ra phán quyết phản đối việc Trung Quốc áp dụng hạn ngạch thuế quan với gạo, lúa mỳ và ngô, đánh dấu một thắng lợi nữa cho Mỹ.

Lượng hàng hóa qua các cảng biển Việt Nam tăng mạnh

Trong 3 tháng đầu năm, khối lượng hàng hóa thông qua cảng biển Việt Nam đạt hơn 128,4 triệu tấn, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2018, trong đó, lượng hàng hóa container đạt gần 4,1 triệu TEUs.

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris có thể do chập điện

Máy ảnh được lắp ở tháp chuông phía bắc cho thấy khói ban đầu bốc ra từ tháp nhọn, dẫn đến nghi ngờ chập điện trong thang máy lắp tạm.

Báo cáo của Mueller kết luận Nga tìm cách can thiệp bầu cử Mỹ

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ tiết lộ nội dung báo cáo điều tra của công tố viên đặc biệt Mueller, khẳng định Trump không thông đồng với Nga.

Không để thiếu than cho sản xuất điện và các hộ tiêu thụ khác

Bộ Công Thương khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 445/TB-VPCP ngày 3/12/2018 của Văn phòng Chính phủ; có giải pháp không để thiếu than cho sản xuất điện và các hộ tiêu thụ khác.

Kim Jong-un sẽ gặp Putin vào cuối tháng 4

Điện Kremlin xác nhận lãnh đạo Triều Tiên sẽ thăm Nga và gặp Tổng thống Putin, nhưng không cho biết chi tiết về cuộc gặp.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi điện mừng lãnh đạo mới của Nhà nước Triều Tiên

(NDH) Hôm nay (18/4), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện chúc mừng đến lãnh đạo mới của Nhà nước Triều Tiên.

Kinh tế Mỹ sẽ giảm tốc nhưng không suy thoái

IMF dự báo tăng trưởng kinh tế của Mỹ dự kiến giảm xuống 2,3% trong năm nay, giảm 0,2 điểm phần trăm so với dự báo được IMF đưa ra hồi tháng 1/2019, và tụt sâu hơn xuống 1,9% trong năm 2020.

Quốc gia nào khốn khổ nhất thế giới?

(NDH) Tại Venezuela, lạm phát dự kiến đạt 8.000.000 % trong năm nay khiến quốc gia này trở thành nền kinh tế “khốn khổ” nhất thế giới.

Amazon chia tay mảng kinh doanh tại thị trường nội địa Trung Quốc

Amazon.com Inc. sẽ đóng cửa mảng kinh doanh nội địa tại thị trường Trung Quốc để tập trung cho mảng kinh doanh sinh lời hơn như bán hàng hóa nước ngoài và cung cấp dịch vụ đám mây.

Thượng đỉnh Nga - Triều có thể diễn ra vào cuối tháng 4

Nhiều nguồn thạo tin cho rằng hội nghị thượng đỉnh Nga-Triều có thể diễn ra vào ngày 24 hoặc 25/4 tới và sẽ được tổ chức trên đảo Russky, nơi từng diễn ra cuộc họp APEC do Nga tổ chức hồi năm 2012.

Pháp cảnh báo việc lừa đảo quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris

Quỹ Di sản Pháp cho biết đã nhận được thông tin về các vụ lừa đảo ở Pháp cũng như ở nước ngoài, đồng thời nêu rõ quỹ này không đưa ra kêu gọi quyên góp nào qua điện thoại, thư gửi qua bưu điện.

Thâm hụt thương mại của Mỹ xuống thấp nhất 8 tháng

Thâm hụt thương mại trong tháng 2 của Mỹ giảm 3,4% xuống còn 49,4 tỷ USD, đưa mức thâm hụt thương mại hai tháng đầu năm nay thấp hơn 7,6% so với cùng kỳ năm 2018.

Mỹ trừng phạt Ngân hàng Trung ương Venezuela

Tổng thống Maduro cho rằng lệnh trừng phạt của Mỹ nhắm vào Ngân hàng Trung ương Venezuela là hành động bất hợp pháp và vô đạo đức.

Doanh nghiệp Czech hợp tác làm điện gió 200 triệu USD tại Hà Tĩnh

(NDH) Nhiều dự án quan trọng giữa Việt Nam và Czech được trao thỏa thuận hợp tác tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt - Czech.

Tôi bất ngờ tại Bát Tràng bán gốm của Trung Quốc

Tăng 2 bậc năm 2018, song giá trị thương hiệu Việt vẫn còn ở mức khiêm tốn và cần phải có sự nỗ lực hơn nữa từ nhiều phía.