Tấm lòng việt

Tôi xấu hổ khi CĐV Việt gọi Chanathip là Quang Hải của Thái Lan

Quang Hải mới chỉ có một danh hiệu AFF trong khi Chanathip đã trưởng thành và là cầu thủ quan trọng tại CLB Nhật Bản.

Hiện nay, tôi thấy một số cổ động viên Việt Nam cuồng nhiệt đến quá quắt, họ toàn soi mói, trêu tức tuyển Thái Lan. Tất nhiên là ai cũng được quyền phát biểu, so sánh, ước mơ... nhưng nói thì cũng phải để danh dự và nghĩ cho người khác.

Các bạn khi ví ai đó với một người đã nổi tiếng thì thường người nổi tiếng phải hơn tuổi. Người ta chỉ khen là con giống bố chứ có ai khen bố giống con. Các bạn nên nhớ Quang Hải ít tuổi hơn Chanathip Songkrasin khá nhiều.

Riêng tôi không thấy Quang Hải có điểm gì vượt trội với Chanathip. Một người chỉ có một năm giành danh hiệu AFF và tiến sâu ở các giải trẻ của châu lục, trong khi người còn lại đã trưởng thành và là cầu thủ quan trọng của đội bóng bên Nhật. Bạn có quyền cho rằng Quang Hải hơn Chanathip, nhưng đừng gọi Chanathip là Quang Hải của Thái Lan, tôi nghe xấu hổ lắm.

>> Việt Nam sẽ vào bán kết, giành một triệu USD tiền thưởng

Xét về thành tích Chanathip hơn Quang Hải gấp nhiều lần, còn các bạn muốn trêu người Thái? Hãy đợi vài năm nữa xem Quang Hải tiến xa đến đâu. Nếu cậu ấy có thể ra trời Âu hoặc thi đấu tốt ở giải Nhật, Hàn, AFC Champion league... Lúc đó, người Thái sẽ ngưỡng mộ chứ chẳng cần các bạn phải tự móc máy, tung hô như vậy?

Người Thái hay ở chỗ khi bị các bạn móc máy nhưng họ vẫn cư xử rất đúng mực. Họ chỉ phản đối chứ không trả đũa bằng cách ví Quang Hải là Chanathip của Việt Nam. Điều đó đủ để thấy họ trình độ cao hơn chúng ta và họ cũng tôn trọng người hàng xóm ở Đông Nam Á.

>> Xem trang cá nhân của độc giả Akashi Hidetoshi trên VnExpress tại đây.

Akashi Hidetoshi

Chia sẻ bài viết của bạn tại đây.

Myimg

Ta coi người Thái là mục tiêu, còn họ ước mơ vươn ra châu lục

Myimg

Nhiều CĐV Việt hay chê Thái Lan, ảo tưởng sức mạnh đội nhà

Theo vnexpress